Top 5 Bộ phim hay nhất của đạo diễn William Wyler

0

William Wyler là một đạo diễn, nhà sản xuất và biên kịch người Mỹ gốc Alsatian. Ông là một trong những biểu tượng của ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood. Hãy cùng Phim Tip điểm qua top những bộ phim hay nhất của William Wyler.

Cô Gái Hài Hước (1968)

cô nàng vui tính là một bộ phim hài tiểu sử của Mỹ năm 1968 do William Wyler đạo diễn và Isobel Lennart viết kịch bản, được chuyển thể từ cuốn sách của bà cho vở nhạc kịch cùng tên. Nó dựa trên cuộc đời và sự nghiệp của ngôi sao sân khấu kiêm diễn viên hài Fanny Brice và mối quan hệ đầy sóng gió của cô với doanh nhân kiêm tay cờ bạc Nicky Arnstein.

Được sản xuất bởi con rể của Brice, Ray Stark (và bộ phim đầu tiên của công ty là Rastar), với phần nhạc và lời của Jule Styne và Bob Merrill, bộ phim có sự tham gia của Barbra Streisand (trong bộ phim đầu tay của cô ấy là Brice ) trong vai Brice. và Omar Sharif trong vai Arnstein, với dàn diễn viên phụ bao gồm Kay Medford, Anne Francis, Walter Pidgeon, Lee Allen và Mae Questel.

Thành công vang dội về mặt thương mại và phê bình, Funny Girl trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất năm 1968 tại Hoa Kỳ và nhận được tám đề cử Giải Oscar. Streisand giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, đồng hạng với Katharine Hepburn (The Lion in Winter). Năm 2006, Viện phim Mỹ đã xếp bộ phim ở vị trí thứ 16 trong danh sách kỷ niệm của AFI về những bộ phim ca nhạc hay nhất. Trước đây anh ấy đã xếp bộ phim ở vị trí thứ 41 trong danh sách 100 Years…100 Passions của AFI vào năm 2002, với các bài hát “People” và “Don’t Rain on My Parade” lần lượt ở vị trí thứ 13 và 46 trong danh sách AFI’s 100 năm 2004 Years…100 Songs và dòng “Xin chào, Beautiful” ở vị trí thứ 81 trong danh sách 100 Years…100 Movie Quotes của AFI năm 2005. cô nàng vui tính Được coi là một trong những bộ phim ca nhạc hay nhất từng được thực hiện.

CHI TIẾT:

Năm phát hành:
Ngày 18 tháng 9 năm 1968
Loại:
Tiểu sử và Nhạc kịch
Giám đốc:
William Wyler
Ngôi sao:
Diễn viên: Barbra StreisandOmar SharifKay MedfordAnne FrancisWalter Pidgeon
Xếp hạng IMDb:
7.4/10

Cô Gái Hài Hước (1968)
Cô Gái Hài Hước (1968)
Cô Gái Hài Hước (1968)
Cô Gái Hài Hước (1968)

Làm thế nào để ăn cắp một triệu (1966)

làm thế nào để ăn cắp một triệu là một bộ phim hài của Mỹ năm 1966 do William Wyler đạo diễn và có sự tham gia của Audrey Hepburn, Peter O’Toole, Eli Wallach, Hugh Griffith và Charles Boyer. Bộ phim lấy bối cảnh và quay ở Paris, mặc dù các nhân vật nói hoàn toàn bằng tiếng Anh. Quần áo của Hepburn được thiết kế bởi Givenchy.

Ông trùm người Mỹ Davis Leland, một nhà sưu tập nghệ thuật cuồng nhiệt, bị ám ảnh bởi việc sở hữu Venus. Anh gặp Nicole chỉ để mua bức tượng, nhưng ngay lập tức yêu cô. Trong lần gặp thứ hai, anh đã cầu hôn nhưng Nicole phải gấp rút đến bảo tàng để thực hiện “vụ cướp” nên cô đã nhận chiếc nhẫn của anh.

Nicole và Simon trốn trong tủ cho đến giờ đóng cửa. Sau khi quan sát thói quen của lính canh, Simon đã nhiều lần vô hiệu hóa hệ thống báo động an ninh cho đến khi hệ thống “bị lỗi” cuối cùng bị vô hiệu hóa. Simon nhận thấy Nicole có nét giống thần Vệ nữ, và cô ấy thừa nhận rằng ông nội của cô ấy đã tạc bức tượng nhỏ và bà của cô ấy là người mẫu; anh ta thừa nhận rằng anh ta biết rất rõ rằng Venus là vô giá trị và chỉ đồng ý thực hiện vụ trộm thay cho cô ấy. Simon đánh cắp Venus và Nicole, cải trang thành một phụ nữ dọn dẹp, giấu cô ấy trong một cái xô. Khi Venus được phát hiện mất tích, họ trốn thoát trong sự hỗn loạn sau đó.

Sau chuyến bay, Leland cố gắng chiếm được Venus bằng mọi cách cần thiết. Simon đồng ý “bán” nó cho anh ta với điều kiện nó không bao giờ được cho bất kỳ ai xem và anh ta không bao giờ liên lạc lại với gia đình Bonnet; Leland cuối cùng sẽ phải trả giá. Simon đã bí mật thêm chiếc nhẫn đính hôn của Nicole vào gói hàng.

Khi Nicole và Simon chuẩn bị chạy trốn, một nhà sưu tập trước đây ngưỡng mộ bức “Van Gogh” mới của Charles đến dinh thự của Bonnet và được chào đón nồng nhiệt bởi người thợ rèn quỷ quyệt. Nicole nói rằng người đàn ông là “anh em họ”. Simon khâm phục tài nói dối mới của anh.

CHI TIẾT:

Năm phát hành: Ngày 13 tháng 7 năm 1966
Loại: hài hước
Giám đốc:
William Wyler
Ngôi sao:
Audrey Hepburn, Peter O’Toole, Eli Wallach, Hugh Griffith, Charles Boyer
Xếp hạng IMDb: 7,6/10

Làm thế nào để ăn cắp một triệu (1966)
Làm thế nào để ăn cắp một triệu (1966)
Làm thế nào để ăn cắp một triệu (1966)
Làm thế nào để ăn cắp một triệu (1966)

Nước lớn (1958)

đất nước lớn là một bộ phim sử thi viễn tây của Mỹ năm 1958 do William Wyler đạo diễn, với sự tham gia của Gregory Peck, Jean Simmons, Carroll Baker, Charlton Heston và Burl Ives. Dàn diễn viên phụ bao gồm Charles Bickford và Chuck Connors. Được quay bằng Technicolor và Technirama, bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết được đăng nhiều kỳ Ambush at Blanco Canyon của Donald Hamilton và do Wyler và Peck đồng sản xuất. Chuỗi tiêu đề mở đầu được tạo bởi Saul Bass.

Burl Ives đã giành được Giải Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho màn trình diễn của mình, cũng như Giải Quả cầu vàng. Phim cũng được đề cử giải Oscar cho vở nhạc kịch do Jerome Moross viết kịch bản. Bộ phim là một trong số ít phim mà Heston đóng vai phụ chứ không phải đóng vai chính.

Để dụ Thiếu tá vào một cuộc phục kích trong hẻm núi dẫn đến nhà anh ta, Rufus bắt Maragon làm con tin. Mặc dù McKay đích thân hứa với Rufus quyền tiếp cận bình đẳng với nước, nhưng anh ta thấy mình có mâu thuẫn với Buck, điều này cuối cùng đã được giải quyết trong một cuộc đấu tay đôi. Buck bắn theo tín hiệu, nhưng trượt, viên đạn của anh ta sượt qua trán McKay và khiến anh ta bị McKay bắn. Sự hèn nhát sau đó của Buck đã thuyết phục McKay tha cho Buck. Buck tức giận giật một khẩu súng khác từ một thường dân gần đó, buộc Rufus phải giết con trai mình. Rufus đến hẻm núi để tham gia trận quyết đấu cuối cùng với Thiếu tá và thách đấu anh ta trong trận đối đầu một chọi một. Được trang bị súng, hai ông già tiến lên và giết nhau. McKay, cùng với Julie và Ramon, cùng nhau bắt đầu cuộc sống mới.


CHI TIẾT:
Năm phát hành: Ngày 13 tháng 8 năm 1958
Loại: Sử thi
Giám đốc: William Wyler
Ngôi sao: Geckory PeckJean SimmonsCharlton HestonCarroll BakerBurl IvesCharles BickfordChuck Connors
Xếp hạng IMDb: 7,9/10

Nước lớn (1958)
Nước lớn (1958)
Nước lớn (1958)
Nước lớn (1958)

Kỳ nghỉ La Mã (1953)

ngày lễ la mã là một bộ phim hài lãng mạn của Mỹ năm 1953 do William Wyler đạo diễn và sản xuất. Phim có sự tham gia của Audrey Hepburn trong vai công chúa đến thăm Rome một mình và Gregory Peck trong vai một nhà báo. Hepburn đã giành được Giải Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho màn trình diễn của cô ấy; Kịch bản và thiết kế trang phục cũng giành chiến thắng.

Kịch bản được viết bởi John Dighton và Dalton Trumbo, mặc dù Trumbo đã bị đưa vào danh sách đen của Hollywood nhưng anh ấy đã không nhận được tín nhiệm và Ian McLellan Hunter đã lấy nó. Tín dụng của Trumbo đã được khôi phục khi bộ phim được phát hành trên DVD vào năm 2003. Vào ngày 19 tháng 12 năm 2011, toàn bộ tín dụng cho tác phẩm của Trumbo đã được khôi phục. Đạo diễn trong danh sách đen Bernard Vorhaus đã làm việc cho bộ phim với tư cách là trợ lý đạo diễn dưới một bút danh.

Bộ phim được quay tại trường quay Cinecittà và tại địa điểm xung quanh Rome trong thời đại “Hollywood on the Tiber”. Phim được trình chiếu tại Liên hoan phim Venice lần thứ 14 trong chương trình chính thức Năm 1999, ngày lễ la mã đã được Thư viện Quốc hội chọn để bảo quản trong Cơ quan đăng ký phim quốc gia Hoa Kỳ vì nó “có ý nghĩa về mặt văn hóa, lịch sử hoặc thẩm mỹ”.

CHI TIẾT:
Năm phát hành: Ngày 27 tháng 8 năm 1953
Loại: hài kịch lãng mạn
Giám đốc:William Wyler
Ngôi sao: Tắc kè hoa Audrey Hepburn
Xếp hạng IMDb: 8.0/10

Kỳ nghỉ La Mã (1953)
Kỳ nghỉ La Mã (1953)
Kỳ nghỉ La Mã (1953)
Kỳ nghỉ La Mã (1953)

Người thừa kế (1949)

người thừa kế là một bộ phim chính kịch lãng mạn của Mỹ năm 1949 do William Wyler đạo diễn và sản xuất, từ kịch bản do Ruth và Augustus Goetz viết, chuyển thể từ vở kịch cùng tên năm 1947 của họ, được chuyển thể từ tiểu thuyết Quảng trường Washington của Henry James năm 1880. Phim có sự tham gia của các diễn viên chính Olivia de Havilland trong vai Catherine Sloper, một cô gái trẻ ngây thơ phải lòng một chàng trai trẻ đẹp trai bất chấp sự phản đối của người cha bạo hành tình cảm của cô, người luôn nghi ngờ người đàn ông này là một kẻ săn tìm vận may. Montgomery Clift trong vai Morris Townsend và Ralph Richardson trong vai Tiến sĩ Sloper.

The Heirs được công chiếu lần đầu tại Los Angeles vào ngày 6 tháng 10 năm 1949 và được Paramount Pictures phát hành rạp vào ngày 28 tháng 12 năm 1949. Mặc dù thất bại ở phòng vé, thu về 2,3 triệu đô la với kinh phí 2,6 triệu đô la, bộ phim đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình. khen ngợi hướng đi, kịch bản và diễn xuất của dàn diễn viên Wyler. Bộ phim đã nhận được tám đề cử tại Giải Oscar lần thứ 22, bao gồm cả Phim hay nhất, và giành được bốn giải (nhiều hơn bất kỳ bộ phim nào khác được đề cử trong năm đó); Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (cho de Havilland), Nhạc phim hay nhất, Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất và Thiết kế trang phục đẹp nhất.

Năm 1996, người thừa kế đã được Thư viện Quốc hội chọn để bảo quản trong Cơ quan đăng ký phim quốc gia Hoa Kỳ vì nó “có ý nghĩa về mặt văn hóa, lịch sử hoặc thẩm mỹ”.

CHI TIẾT:
Năm phát hành: Ngày 6 tháng 10 năm 1949
Loại: chính kịch, lãng mạn
Giám đốc: William Wyler
Ngôi sao: Diễn viên: Olivia de HavillandMontgomery CliftRalph Richardson
Xếp hạng IMDb: 8.2/10

Người thừa kế (1949)
Người thừa kế (1949)
Người thừa kế (1949)
Người thừa kế (1949)

Leave a comment